Cách làm bánh mousse dâu

Font size:
Cách làm bánh mousse dâu
Quảng Cáo:

Bánh mousse vừa đẹp mắt vừa dễ làm, với 1 công thức này bạn có thể chế biến nhiều hương vị khác nhau. Dâu tây với màu đỏ tươi như son và hương thơm quyến rũ đã có mặt trong nhiều món ăn, món tráng miệng nổi tiếng thế giới như: Tart dâu, Crếp dâu, Dâu nhúng Chocolate, Strawberries Mousse, Strawberries Panacotta…

Nguyên liệu:

Bánh bông lan :

2 quả trứng
60g bột mỳ
60g đường
1 thìa cà phê bột nổi

Kem Mousse dâu:

- 300gr dâu tây, rửa sạch và để ráo

- 150gr đường xay

- 300gr kem tươi

- 3 lá gélatine (2gr/lá)

- 3 lòng đỏ trứng gà

Cách làm bánh:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng, đánh bông lòng trắng trứng

Dùng một tô khác, đánh lòng đỏ với đường. Thêm ít hương vanilla cho thơm rồi thêm bột nổi vào khuấy đều. Trong khi khuấy cho thêm bột mỳ từ từ vào lòng đỏ đến khi hết vón cục.

Thêm một ít lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều. Cuối cùng cho toàn bộ lòng trắng trứng đã đánh vào trộn nhẹ tay cho đều.

Đổ bột vào từng khuôn nhỏ, bột dày khoảng 1cm, khi chín nở lên 2cm là vừa, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút, dùng tăm xăm thử, nếu tăm không dính bột là bánh chín.

Bước 2: Xay dâu với 125gr đường xay. Cho một nửa lượng dâu xay này vào chảo khuấy trên lửa nhỏ. Tiếp theo, cho lá gelatine đã ngâm nước đá vào dâu, khi gelatine tan, tắt bếp ngay.

Bước 3: Kem tươi, khi mua về mình phải bảo quản lạnh, rồi cho vào hộp, dùng máy đánh trứng đánh lên chúng ta sẽ có được sản phẩm kem tươi nổi phồng như bông tuyết

Bước 4: Trứng gà, đánh cách thủy với 25gr đường. Sau khi trứng và đường hòa quyện vào nhau, tắt bếp và để nguội.

Bước 5: Sau khi trứng và dâu nguội hẳn, trộn đều kem tươi với dâu và trứng thì sẽ được thành phẩm mousse dâu.

Bước 6: Xếp một lớp bánh bông lan vào khuôn, phết sirô dâu, rồi đến một lớp mousse dâu, tiếp theo là một lớp bánh, rồi một lớp mousse dâu nữa….trang trí thêm dâu tây tươi ở trên…cho bánh vào tủ lạnh, khoảng 2 giờ sau là dùng được.

Mách nhỏ: Để rút ngắn thời gian làm bánh ta có thể bỏ qua bước 1 bằng cách sử dụng bánh bông lan làm sẵn

Quảng Cáo:

Bài viết liên quan