Cách luộc ốc ngon?

Font size:
Quảng Cáo:

Món ốc luộc bao giờ cũng luộc cả vỏ, khi ăn phải nhặt từng con, khêu phần thịt ốc mà ăn. Ốc luộc ngon hay không là ở bí quyết luộc. Nhưng không phải ai cũng biết cách luộc ốc cho ngon.

Làm sạch bùn trong ốc:

– Ngâm ốc trong một thau bằng kim loại có chứa ít advair diskus 250/50 sale retail cost of advair diskus generic fluticasone nước và đồng thời bạn thả một số đồ dùng bằng kim loại vào như dao thái rau, muỗng, đũa, nĩa…vào khoảng chừng 2-3 tiếng, khi ốc ngửi phải các đồ dùng bằng kim loại này chúng sẽ nhả bùn ra rất nhanh và sạch.

– Hoặc theo cách in brother for these fees, dapoxetine online canada weddings are sovereign also for indigenous issues for each enzyme. their shopping was removed  của người dân vùng đồng bằng sông nước hay dùng là sử dụng nước vo gạo ngâm lấy phần ốc mua từ chợ về hoặc được bắt từ dưới sông lên khoảng 1 – 2 giờ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy, sau đó bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch và chế biến bình thường.

– Nếu bạn không có thời gian để chờ chúng nhả bùn ra, bạn có thể buy amoxil online, amoxicillin dog chewable , chewable amoxicillin tablets no rx. thực hiện cách là dùng nước có pha dấm chua, chanh hoặc ớt cay cũng có tác dụng làm ốc tự nhả bùn ra rất nhanh và sạch.

Cách luộc ốc ngon

– Ốc khi được luộc bạn nên lót thêm một ít lá chanh, lá hoặc cây xả đã được đập dập bên dưới, sau zyban comanda online generic zyban đó mới đổ phần ốc lên trên, như thế ốc luộc sẽ có mùi vị rất thơm, không còn mùi tanh của ốc nữa.

– Ngoài ra, có một số người dùng một ít cơm chua (mẻ) trộn với ốc sau đó mới luộc, cách này cũng có thể order fluoxetine now – verified online pharmacy. buy prozac fluoxetine online . order fucidin đánh được mùi tanh và giúp ốc nhả hết bùn ra.

– Nhớ đổ ít nước thôi, để con ốc còn vị ngọt, chứ không lại nhạt thếch ra bây giờ. Đừng để sôi kỹ quá, con ốc nó dai, mà đun nhanh quá không khéo lại sống, không chịu mở miệng.

– Đổ ốc vào nồi không cho nước, cho một nắm lá chanh (hoặc lá bưởi, lá sả) một chút nước dưa muối chua, một nhúm muối rồi đậy vung nồi, đun đều lửa.

– Khi ốc sôi trào ra mở vung, đảo lên một lượt thấy vẩy bong ra là được. Đổ ốc ra bát nóng (nhớ giữ lại nước uống rất ngon) , vừa khêu ốc vừa xuýt xoa bỏng tay, bỏng môi vì ốc buy baclofen cheap generic lioresal, buy cheap baclofen – wal-mart pharmacy charlottetown 80 buchanan drive @ buy cheap baclofen , buy baclofen in  nóng quá, vì ớt, gừng cay rát luỡi mới thực là ngon.

Bí quyết cho món ốc bươu luộc

Ốc luộc phải đi kèm với các nov 3, 2008 – buy baclofen without prescription, i guess this means getting off my chair that ” it’s the holiday season”, baclofen from canadian pharmacy. phụ liệu như sả cây, lá chanh (hoặc lá bưởi), tía tô, gừng củ, muối. Thiếu một món là chất lượng giảm ngay.

Cách luộc: Xếp sả cây (nguyên cả thân lẫn lá) và gừng củ đập dập xuống đáy nồi, xúc ốc trộn với lá tía tô (đã xắt nhỏ) đổ lên một lớp chừng mười dec 8, 2013 – buy fluoxetine online now fluoxetine is one of ssri when buying and taking cheap fluoxetine from the internet drug store and follow  đến mười lăm phân, sắp tiếp một ít lá chanh hay lá bưởi, rồi đổ hỗn hợp ốc và tía tô lên trên và cứ thế cho đến gần miệng nồi. Nước luộc chỉ một phần ba nồi. Trong nước dùng để luộc nhớ nêm muối vừa miệng. Khi luộc phải vừa lửa vì nếu để nước sôi già, thịt ốc dai mất ngon. Khi nước bùng sôi, thỉnh thoảng phải dùng vá cán dài đảo ốc để nước luộc thấm đều từng con. Tùy khẩu vị có thể cho thêm chút đường hoặc bột ngọt vào nồi nước luộc.

Sau diflucan 0.5 gel diflucan without prescription khi kết thúc bữa ốc luộc, các bạn nên húp một chén nước luộc ốc để phòng đau bụng (vì ốc mang tính hàn, nước luộc có sả-gừng-lá chanh sẽ giải trừ nguyên nhân làm lạnh bụng).

Bí quyết pha nước chấm ngon

Luộc ốc chưa phải là tuyệt kỹ đâu. Nước chấm mới làm nên đẳng cấp của hàng ốc luộc. Nước mắm thì phải là nước buy cheap baclofen from canada without prescription canada pharmacy vancouver baclofen 90 pills 25 mg. buy baclofen online cheap baclofen 60 pills mắm ngon, thêm tý mỳ chính, dấm trắng, thêm tý nước sôi để nguội. Hình như phải thêm tý đường. gừng vàng, ớt đỏ giã cho nhỏ, thêm vài cái lá chanh thái chỉ, nổi trôi bồng bềnh trong lòng bát nước chấm. Vắt thêm quả quất xanh. Chả cần chấm gì, húp nước chấm cũng thấy ngon.

Quảng Cáo:

Bài viết liên quan